Đang tải... Vui lòng chờ...

Cách tính điểm thi đại học 2016 như thế nào?

Bắt đầu từ năm 2014, Bộ Giáo dục đã đưa ra những thay đổi trong vấn đề thi tốt nghiệp THPT. Và sau đó là năm 2015 đã gộp kỳ thi THPT và thi Đại học thành kỳ thi THPT quốc gia. Cùng với sự thay đổi bất ngờ, và có nhiều thông tin bổ sung khiến giáo viên và thí sinh rất hoang mang. Một trong những vấn đề đó là cách tính điểm thi đại học, hãy cùng tìm hiểu để giái đáp những thắc mắc nhé.

Điểm thi đại học được tính như thế nào

Năm 2016, kỳ thi THPT quốc gia sẽ tổ chức thi với 8 bộ môn, trong đó có 3 môn bắt buộc đó là: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn; và môn tự chọn trong các môn sau: Lý, Sinh, Hóa, Địa, Sử. Nếu thí sinh chỉ thi xét tố nghiệp thì chỉ phải thi 4 môn, nếu để xét tuyển điểm thi Đại học thì căn cứ vào khối dự thi mà đăng ký thi thêm môn khối đó. Điểm thi của 4 môn này sẽ lấy làm căn cứ để xét tuyển tốt nghiệp và đại học, cao đẳng cho thí sinh.

Sau khi đã có kết quả thi, căn cứ vào số điểm đạt được mà thí sinh sẽ làm hồ sơ xét tuyển Đại học, cao đẳng. Cách tính điểm thi Đại học, cụ thể là hệ số nhân (nếu có) sẽ được trường quy định, thí sinh nên tìm hiểu kỹ càng trước khi làm hồ sơ.

Tra cứu điểm thi đại học ở đâu

Sau khi kỳ thi THPT quốc gia 2016 hoàn thành, bài thi của thí sinh sẽ nhanh chóng được chấm và công bố. Như năm 2015, điểm thi được cập nhật muộn nhất là 20/7, tức là thí sinh có 10 ngày để chuẩn bị hồ sơ để xét tuyển Đại học, cao đẳng vào đợt đầu tiên ngày 1/8. Điểm sẽ được cập nhật trên trang web. Việc tra cứu điểm thi đại học sẽ rất thuận tiện cho thí sinh, có thể thực hiện ngay tại nhà. Khi các cụm thi công bố kết quả, rất nhiều trang web sẽ cập nhật liên tục, giúp các em học sinh xem điểm thi đại học một cách nhanh nhất.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 đang đến rất gần, mọi sĩ tử lớp 12 đã sẵn sàng bước vào cuộc thi. Ngoài kiến thức cần ôn tập, thì những thông tin liên quan đến điểm thi đại học, cách tra cứu điểm thi đại học cũng rất quan trọng. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin có ích đến các bạn, chúc các bạn có một kỳ thi hiệu quả, đạt kết quả cao nhất.

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb