Đang tải... Vui lòng chờ...

Cấu trúc đề thi đại học môn toán năm 2016

Đề thi đại học hay đề thi THPT quốc gi với nhiều sự thay đổi từ hình thức thi cho đến cấu trúc các đề thi đại học đang diễn da trong các kì thi quan trọng như tốt nghiệp trung học phổ thông và kì thi đại học cao đẳng đã làm những người trong cuộc phải đau đầu. Với đề thi đại học môn toán năm 2016 sẽ được tăng cường với mức độ phân hóa rộng và câu hỏi mở cũng nhiều hơn. Nhằm hướng đến đánh giá và chọn được các thí sinh theo đúng năng lực và sự hiểu biết.

 

cấu trúc đề toán khối A năm 2016

Còn đối với cấu trúc đề thi đại học môn toán nói riêng do nhằm đến hai mục đích gồm xét tốt nghiệp thpt và đánh giá vào đại học vì thế sẽ chia theo gồm 60% kiến thức cơ bản và 40% còn lại với câu hỏi độ khó tăng dần.

Một vài chú ý

  • Về kiến thức

Với môn thi toán kiến thức sẽ gồm cả 3 lớp 10, 11 và 12. Trong đó sẽ có câu hình học phằng là kiến thức lớp 10, lượng giác và sắc xuất thống kê là của lớp 11 còn lại trọng tâm sẽ là lớp 12.

Và với 10 câu trong một đề, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau nhận diện cấu trúc đề thi đại học môn toán năm 2015

  • Nội dung kiến thức

Câu 1: khảo sát hàm số bậc 3 ( 1 điểm)

  • Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số (với câu này là câu dễ lấy điểm vì là phần kiến thức dễ, cơ bản nhất chỉ yêu cầu thí sinh vẽ, nhớ và tính toán thành thạo để có được (1 điểm)

Câu 2: Tìm giá trị lớn nhất - giá trị nhỏ nhất của hàm số trên 1 đoạn (1 điểm)

Câu 3: Với hai ý như sau (1 điểm)

 a) Số phức (tìm phần thực và phần ảo)   

 b) Giải phương trình logarit

Câu 4:  Tính tích phân hàm đa thức (có chứa hàm e) (1 điểm)

Câu 5:  Hình giải tích trong không gian (viết pt đường thẳng, tìm tọa độ giao điểm của đường thẳng và mặt phẳng)           ( 1 điểm)

Câu 6:  (1 điểm)

  1. Tính giá trị của biểu thức có chứa sin và cos      

- bài tập về phương trình lượng giác cũng khá dễ để lấy điểm, qua các năm với bài tập dành cho phần này thí sinh hãy nhớ và biết cách biến đổi, nhận dạng công thức lượng giác là có thể làm được.

 b) Xác suất

Câu 7:  Hình học không gian (Tính thể tích khối chóp + tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau)  (1 điểm)

Câu 8:  Hình học phẳng (bài toán tam giác - tìm tọa độ điểm)   (1 điểm)

  • Đây cũng là phần kiến thức mang tính phân loại thí sinh. Học sinh có mục tiêu vào các trường đại học phải tập trung ôn luyện và nắm vững kiến thức này.

Câu 9: Giải phương trình vô tỷ    (1 điểm)

Câu 10: Tìm giá trị lớn nhất - giá trị nhỏ nhất của biểu thức chứa 3 biến (1 điểm)   

Những chuyên đề càng về sau mức độ tương đối khó, đòi hỏi ở thí sinh mức độ tư duy, vận dụng cao. Để làm được các chuyên đề này, ngoài việc nắm vững kiến thức cơ bản, học sinh còn cần rèn luyện khả năng tư duy biến đổi cũng như tích luỹ thêm các kinh nghiệm làm bài. Trên đây là những phân tích giúp thí sinh hiểu dõ hơn về cấu trúc đề thi đại học môn toán giúp các bạn sẵn sàng chuẩn bị kiến thức cho mình để tham gia kì thi sắp tới với nhiều kết quả cao

 

Bạn không nên bỏ qua:

          Những thay đổi từ đề thi đại học môn toán khối a năm 2014 đến 2015

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb