Đang tải... Vui lòng chờ...

Điểm chuẩn đại học Thương Mại qua các năm

Trong vài năm trở lại đây, điểm chuẩn trường Đại học Thương Mại có xu hướng tăng dần qua các năm. Điều này cho thấy chất lượng tuyển sinh đầu vào của trường ngày càng tăng để đào tạo những lớp sinh viên tốt nhất, những cử nhân kinh tế hàng đầu cho đất nước.

điểm chuẩn đại học thương mại các năm qua

Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường đại học Thương Mại 3 năm gần đây

Năm 2013, điểm chuẩn trúng tuyển vào trường như sau:

  - Khối A:   19,5 điểm

 - Khối D1: 18,5 điểm

Mức điểm trên áp dụng cho những thí sinh thuộc khu vực 3. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 đối tượng ưu tiên liền kề là 1,0 điểm. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa cá khu vực kế tiếp nhau là 0,5 điểm. Trên là mức điểm chuẩn trúng tuyển vào trường. Trong đó, từng ngành, từng chuyên ngành xét điểm chuẩn khác nhau. Theo đó ngành kế toán có điểm trúng tuyển cao nhất là 22,5 điểm. Các ngành Luật kinh tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có mức điểm trúng tuyển thấp nhất là 18,5 điểm.

điểm chuẩn đại học thương mại

Điểm chuẩn đại học Thương Mại năm 2014 xét điểm trúng tuyển vào trường:

  • Khối A: 17,5 điểm
  • Khối D1: 19,0 điểm
  • Khối D3: 17,5 điểm

Theo đánh giá, điểm chuẩn trường Thương Mại năm 2014 có thấp hơn so với năm 2013. Một số nguyên nhân có thể kể đến là đề thi tuyển sinh đầu vào chung năm 2013 có thay đổi về mức độ khó, nên xét chung tất cả các trường đại học, hầu hết đều có mức điểm tuyển sinh đầu vào thấp hơn so với năm 2013.

Năm 2015, điểm chuẩn đại học Thương Mại tăng trở lại, một dấu hiệu đáng mừng để nhà trường có một chất lượng đầu vào tốt nhất. Điểm chuẩn năm 2015 xét riêng theo từng ngành, không có mức điểm chung vào trường như những năm trước. Các ngành đều có mức điểm chuẩn vào cao hơn từ 0,5 đến 2, 3 điểm so với năm 2014. Nhà trường vẫn tuyển sinh 3 khối học là khối A, khối D1 và khối D3.

Điểm chuẩn đại học Thương Mại 2016

Cập nhật thông tin điểm chuẩn dự kiến, điểm chuẩn chính thức đại học Thương Mại nhanh chóng, chính xác và kịp thời nhất mùa thi đại học năm 2016. Mọi thông tin về điểm thi, điểm tuyển sinh sẽ được cập nhật liên tục tại www.dhtm.edu.vn.

 

>>> Bạn đọc nên tìm hiểu thêm:

               Điểm chuẩn đại học thương mại 2015

               Điểm chuẩn đại học thương mại 2014

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb