Đang tải... Vui lòng chờ...

Đội sinh viên tình nguyện Khoa Thương mại Điện tử

Giới thiệu chung

Tên đầy đủ: Đội sinh viên tình nguyện Khoa Thương mại điện tử.

Tên gọi: Đội tình nguyện KhoaI.

Logo:

Đội sinh viên tình nguyện Khoa Thương mại điện tử được thành lập dưới sự bảo trợ của khoa Thương mại điện tử. Đội chính thức được thành lập vào ngày 1.11.2011. Có tên gọi thân mật là: Đội tình nguyện khoaI.

Đội sinh viên tình nguyện Khoa Thương mại điện tử là nơi hội tụ các sinh viên giàu tài năng, lòng nhân ái, nhiệt tình,muốn học hỏi và trau dồi kỹ năng thực tế. Những bạn mong muốn đóng góp, chia sẻ nhiệt huyết của mình nhằm giúp đỡ mọi người và nâng cao hình ảnh của sinh viên Khoa Thương mại điện tử nói riêng và các sinh viên Đại học Thương mại nói chung.

Đối tượng tham gia: Sinh viên khoa Thương mại điện tử - Trường ĐH Thương mại.

 

Các hoạt động chính.

* Tham gia hoạt động tình nguyện

Chúng ta sẽ có được những lợi ích sau đây:

- NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ HỌC TẬP

Tại sao hoạt động tình nguyện lại liên quan đến học tập nhỉ?

Bởi vì trong đội tình nguyện có đầy đủ các thành viên của 4 khóa và khi bạn tham gia vào hoạt động củađội bạn sẽ được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm sống của các thành viên khác. Mỗi một thành viên là một thế giới thú vị để chúng ta khám phá và học hỏi.

- KHÔNG CÒN CĂNG THẲNG.

Hoạt động tình nguyện luôn hướng tới mục đích mang đến nụ cười, sự chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn, những người có hoàn cảnh éo le trong xã hội. Chính vì thế, khi chúng ta cho đi một nụ cười, chúng ta sẽ nhận lại được gấp nhiều lần những nụ cười, niềm hạnh phúc. Chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi mình sống có ích hơn và mọi căng thẳng trong học tập và công việc sẽ tan biến. Nếu là một thành viên của Đội chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ.

* Góp phần vào tổ chức sự kiên cho khoa

- RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG

Bạn sẽ được quan sát và học kỹ năng khi bạn được tham gia vào các bước thực hiện của một chương trình từ : Lên ý tưởng, xây dựng đề án chương trình, thực hiện các công việc truyền thông, thực hiện chương trình…

Việc học kỹ năng sống bằng những hoạt động thực tiễn chắc chắn sẽ có hiệu quả cao hơn rất nhiều lần so với việc bạn ngồi vẽ vời ý tưởng trên giấy bút. Bạn còn được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp và học được những kiến thức thầy cô không dạy: kỹ năng quan sát, cách ứng xử giao tiếp, cách tổ chức sắp xếp công việc, lên kế hoạch, quản lí thời gian ... Chắc hẳn bạn sẽcứng cáp hơn, tự tin hơn sau khi ra trường và không còn cảm giác bỡ ngỡ của một người thiếu kinh nghiệm sống nữa.

* Giao lưu, liên kết

- MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ

Một điều dễ nhận thấy nhất là bạn sẽ có thêm nhiều bạn mới khi tham gia các hoạt động tình nguyện. Bởi hầu hết các hoạt động đều do nhà trường, khoa hoặc đội, nhóm tổ chức. Và ở đó bạn có thể gặp gỡ, giao lưu rất nhiều thành viên khác.

Đặc biệt, các thành viên trong Đội đều có chung mục đích và sở thích là muốn được giúp ích cho cộng đồng. Vậy nên, bạn không cần lo là "mình sẽ nói chuyện về vấn đề gì với những người bạn mới". Họ đang hoạt động xã hội và họ rất vui vẻ, hòa đồng.

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb