Đang tải... Vui lòng chờ...

Giao lưu sinh viên khoa I với các doanh nghiệp TMĐT - 2012

Một buổi giao lưu đầy ý nghĩa của các doanh nghiệp lớn với các khách mời là đại diện: Viettel, Vinamax, Checkin Corp, và Giáo sư Hàn quốc Jungsea Lee đã mang lại cho sinh viên tham dự hội thảo những kiến thức thực tế về kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Đến với buổi giao lưu các bạn sinh viên được các vị đại diện từ các doanh nghiệp giới thiệu và chia sẻ về tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trên lĩnh vực TMĐT ở Việt Nam và các nước trên thế giới.

Đại diện doanh nghiệp viễn thông ngân hàng quân đội Viettel đã giới thiệu cho các bạn sinh viên một loại hình mới đó là ngân hàng di động – xu hướng mới trong TTĐT. Sản phẩm mà công ty mang đến giới thiệu là thẻ Bankplus Mastercard với nhiều lợi ích thiết thực như an toàn, hiện đại, nhanh chóng, sử dụng dễ dàng, kết nối rộng với các ngân hàng khác, không bị hạn chế bởi mobile, địa lý thời gian. Với  định hướng phát triển trong tương lai là sử dụng Bankplus Mastercard để thanh toán đa dạng các dịch vụ (điện, nước, vé máy bay, học phí…), thanh toán điểm lẻ qua công nghệ NFC, giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp (nộp thuế, thanh toán, quản lý luồng tiền…), triển khai ra các thị trường quốc tế… Khách hàng có thể mua thẻ tại các cửa hàng của Viettel hoặc các điểm giao dịch của MB và rất nhiều tiện ích khác nữa. Đây hứa hẹn sẽ là một dịch vụ Mobile Payment phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về hình thức Mobile Payment này thì giáo sư Jungsea Lee đến từ Hà Quốc đã có những chia sẽ rất hữu ích, bằng việc đưa ra những dẫn chứng, so sánh, và thống kê từ hoạt động sử dụng dịch vụ này tại Hàn Quốc. TMĐT phát triển thì việc tiến tới sử dụng cách dịch vụ Mobile Payment là điều tất yếu và sẽ nhanh chóng phổ biến.

Shopsvtm.com cũng có mặt để giao lưu cùng các bạn sinh viên, Website http://shopsvtm.com nằm trong dự án xây dựng hệ thống website mua bán trực tuyến tại các trường trong khu vực hà nội dưới sự đầu tư tài trợ của Công Ty Cổ Phần Vinamax Việt Nam với mong muốn tạo dựng 1 cộng đồng sinh viên mua bán lớn mạnh trên toàn quốc, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam. Shopsvtm.com hứa hẹn sẽ đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng như giá rẻ, sản phẩm đẹp, chất lượng tốt và đặc biệt là những sinh viên trong trường sẽ được ưu đãi giảm giá. Để các sinh viên hiểu thêm, phía SHOP đã đưa ra những câu hỏi và có những phần quà rất ý nghĩa dành cho những bạn có câu trả lời đúng.

Một trong những công ty lớn trong lĩnh vực TMĐT với đội ngũ nhân viên trẻ tuổi, công ty checkin Corp đã giới thiệu một số mô hình kinh doanh theo hình thức TMĐT. Công ty đã lập nên các trang web như mangdatphong.vn, mangdattour.vn … để mở rộng mô hình kinh doanh của mình và thu hút được nhiều khách hàng.

Đến tham gia hội thảo các doanh nghiệp không chỉ đem đến một lượng thông tin hửu ích về tình hình TMĐT Việt Nam và các nước khác trên thế giới mà còn mang đến cho các bạn sinh viên những phần thưởng giá trị và ý nghĩa gồm các khóa học tiếng anh, kế toán thuế, khóa học đào tạo tư duy và nhiều phần thưởng khác nữa từ các nhà tài trợ. Đặc biệt các bạn sinh viên còn được cung cấp miễn phí hoàn toàn dịch vụ ngân hàng di động, thẻ Bankplus Mastercard …và mở ra một cơ hội việc làm mới cho các bạn sinh viên thương mại được trở thành nhân viên của các doanh nghiệp tham gia hôm nay.

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb