Đang tải... Vui lòng chờ...

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ KHOA HỆ THỐNG THÔNG TIN KINH TẾ VÀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

  Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử -Trường Đại học Thương mại Là khoa được sát nhập từ 2 khoa riêng đó là  khoa Hệ thống thông tin quản lí (viết tắt là S) và khoa Thương mại điện tử (viết tắt là I).Hiện tại khoa đang đào tạo đại học chính quy  với 2 ngành Thương mại điện tử và Hệ thống thông tin quản lí .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khoa được dẫn dắt bởi 3 người đàn ông quyền lực và đầy bản lĩnh, được rất nhiều sinh viên trong khoa ngưỡng mộ đó là:
Trưởng khoa: Tiến sĩ Nguyễn Trần Hưng. Email: hung.tmdt@gmail.com
Phó trưởng khoa: Thạc sĩ Nguyễn Bình Minh. Email: minhngb@tmu.edu.vn
Phó trưởng khoa: Thạc sĩ Nguyễn Quang Trung. Email: trungnq@tmu.edu.vn
Bên cạnh đó còn có một đội ngũ các thầy,cô có tâm huyết với nghề ra sức hướng dẫn, chỉ bảo cho sinh viên, đã đào tạo cho khoa rất nhiều những lứa sinh viên tiềm năng mang lại tiếng thơm về cho khoa.

Các thầy cô trong chuyên ngành Thương mại điện tử

Các thầy cô trong chuyên ngành Hệ thống thông tin kinh tế

 

Nói qua về chức năng nhiệm vụ của khoa để mọi người hiểu rõ nào?
1. Chức năng: Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử là đơn vị được phân cấp với chức năng quản lý hành chính, quản lý nhân sự, quản lý đào tạo, quản lý sinh viên, quản lý tài sản thuộc khoa, tổ chức nghiên cứu và thực nghiệm khoa học và là một cấp quản lý kế hoạch được Hiệu trưởng giao.
2. Nhiệm vụ: Tham gia, xây dựng và trình Hiệu trưởng phê duyệt quy hoạch, kế hoạch nhiệm kỳ và từng năm học nhằm phát triển toàn diện khoa; đề xuất hướng nghiên cứu khoa học và các biện pháp quản lý mới; quản lý toàn diện các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ của các bộ môn thuộc khoa và quản lý đào tạo các chuyên ngành được Nhà trường phân công; xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm học được Hiệu trưởng giao; chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các bộ môn và các thành viên trong khoa thực hiện kế hoạch công tác; quản lý toàn diện sinh viên thuộc khoa, tổ chức các hoạt động của sinh viên; tổ chức các sinh hoạt chuyên môn, các hội nghị, hội thảo khoa học của khoa, tổ chức phong trào thi đua; thực hiện hoạt động hợp tác, đối ngoại theo phân công của Hiệu trưởng; quản lý, lưu trữ kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên.
Khoa được nhà trường giao nhiệm vụ quản lý đào tạo 2 chuyên ngành: Quản trị thương mại điện tử (thuộc ngành Thương mại điện tử) và Quản trị hệ thống thông tin (thuộc ngành Hệ thống thông tin quản lý), đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực Thương mại điện tử, Hệ thống thông tin.

Với những điều kiện như vậy cùng sự động viên của thầy cô thì sinh viên trong khoa hoạt động như nào?

Sinh viên của khoa được coi là hoạt động năng nổ, nhiệt tình nhất trường cả về đoàn thể và học tập. Một số ví dụ này:

    Gần đây nhất chính là chức vô địch của giải bóng đá TMU toàn trường 

 

Sau bao lần về nhì tại các trận chung kết thì năm 2017 khoa đã có chức vô địch đầu tiên trong niềm vui không tả siết của cả thầy cô cũng như sinh viên trong khoa trong trận đấu ngày hôm đó.

Một số câu lạc bộ mà mọi người cần biết đến ở khoa

Câu lạc bộ Thương mại điện tử - Eplus 

Là nơi tập hợp của những sinh viên yêu thích chuyên ngành Thương mại điện tử

Đội sinh viên tình nguyện – VIS

Ngoài ra còn có đội bóng ném 

Hoạt động đoàn thể mạnh mẽ như vậy thì hoạt động học tập ra sao ?

Khoa luôn hợp tác với các doanh nghiệp để mở các lớp đào tạo miễn phí về các kĩ năng giúp sinh viên có lợi thế về xin liệc sau này, mở ra các cuộc hội đàm trao đổi giữa doanh nghiệp, công ty và sinh viên để sinh viên hiểu rõ cách làm việc của doanh nghiệp. Đặc biệt là khoa liên kết với các nhà tài trợ để mở ra ngày hội việc làm cho toàn bộ sinh viên trong khoa cũng như ngoài khoa, giúp sinh viên có kiến thức trước về viết CV, phỏng vấn tại doanh nghiệp hỗ trợ việc phỏng vấn sau này, không ít những sinh viên có công việc từ ngày hội việc làm.

Với những gì đã kể trên hãy nhanh chóng đến với khoa để trải nghiệm những điều thú vị mà khoa đem lại.

 

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb