Đang tải... Vui lòng chờ...

Hướng về biển Đông

Sự kiên Trung Quốc đơn phương đưa giàn khoan dầu mang số hiệu HD-981 vào vùng biển đặc quyền kinh tế của nước ta, đồng thời dùng tàu và các phương tiện quân sự tấn công lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư của ta đã khiến toàn dân phẫn nộ. Tất cả chúng ta - những người con của Việt Nam, người con của Bác Hồ vĩ đại - đều có lòng yêu nước cực kì mãnh liệt và tất nhiên sự kiện Trung Quốc gây căng thẳng trong khu vực vừa qua đã khiến cho tất cả chúng ta căm tức, phẫn nộ. Bằng nhiều cách, mỗi người đều có cách thể hiện lòng yêu nước khác nhau. Đặc biệt trong giới trẻ rộ lên phong trào sẵn sàng nhập ngũ, sẵn sàng chiến đấu đánh đuổi quân xâm lược. Sự đồng lòng, đoàn kết sẽ là sức mạnh của nhân dân ta. 

Chiến tranh là điều mà không ai muốn, bởi sự tàn khốc của nó, bởi đất nước này đã phải hứng chịu quá nhiều đau khổ do chiến tranh. Tuy trung quốc có tiềm lực quân sự to lớn, nhưng Việt Nam lại có sức mạnh của chính nghĩa và chúng ta không sợ bất kì kẻ thù nào, chúng ta sẽ dùng tất cả mọi cách để chiến đầu bảo vệ từng tấc đất của Việt Nam. Động binh là hạ sách, thượng sách là dùng cái đầu, không đánh mà thắng, và tôi tin vào đường lối của Đảng và Nhà nước, của quân đội Nhân dân Việt Nam. Chúng ta là thế hệ trẻ, không thể hình dung ra được sự đáng sợ của chiến tranh, nhưng các lãnh đạo của chúng ta họ sinh ra và lớn lên trong thời chiến và họ hiểu được sự tàn khốc của chiến tranh, họ biết cách phải làm gì để tránh thương vong và vẫn chiến thắng. Vì vậy mỗi chúng ta cần tin vào Đảng và nhà nước, đừng vì nôn nóng mà để kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta vào mục đích xấu xa.

Vậy nên tất cả chúng ta: Hãy yêu nước đúng cách, hãy yêu nước tỉnh táo và thể hiện tinh thần hậu phương sẵn sàng vì tiền tuyến.

Dưới dây là loạt ảnh cư dân mạng cùng Hướng về Biển Đông trong thời gian vừa qua, Có những bức ảnh thể hiện rõ sự chia ly gia đình đi nhập ngũ, tình yêu hòa bình, lòng yêu nước vô tận sẽ khiến bạn không khỏi xúc động.

 

 

Là nghiệp lính tôi xin giữ 1 lời. Thà hy sinh chứ không hề khuất phục. Vâng tôi đâu nào biết trước. Lối đi nào là bước cuối của tôi. Nhưng tôi vẫn đi con đường tôi chọn. Đó chính là hướng về biển Đông...

Mẹ ơi con lại lên đường!

Tổ Quốc bình an vì có hàng triệu những người mẹ như thế!

Mẹ ơi! Muốn có được hạnh phúc thì con phải lên đường.

Các bạn trẻ thiết kế các bức ảnh tương tự như các bức tranh cổ động với phong cách, màu sắc của những năm 70 - 80 cùng khẩu hiệu đa ngôn ngữ để bạn bè quốc tế thấy được tinh thần bảo vệ chủ quyền của dân tộc.

Việt Nam - Những con người nhỏ bé nhưng lòng yêu nước là vô cùng to lớn. Chúng tôi sẵn sàng!

Người Việt tại Berlin (Đức) yêu cầu Trung quốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Hình ảnh yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt nam tại Cộng hòa Séc.


Hình ảnh ngư dân mang theo cờ Tổ quốc bám biển được giới trẻ truyền đi nhanh chóng.

Hình ảnh người dân Đức ủng hộ Việt Nam.

Các giáo dân nêu cao khẩu hiệu và tinh thần dân tộc.

 

6-Cu-dan-mang-huong-ve-Bien-Dong-vu-dan-khoan-Trung-Quoc-HD-981.jpg

Dân mạng của ta sôi sục sẵn sàng tư thế chiến đấu cho Tổ quốc trước tình hình căng thẳng trên Biển Đông.

 
10-Cu-dan-mang-huong-ve-Bien-Dong-vu-dan-khoan-Trung-Quoc-HD-981.jpg

Giới trẻ làm thơ khá bi tráng về nguyện vọng bảo vệ chủ quyền đất nước ta.

1-Cu-dan-mang-huong-ve-Bien-Dong-vu-dan-khoan-Trung-Quoc-HD-981.jpg

“Tổ quốc gọi! Chúng ta trả lời” - một lời khẳng định cương quyết được lan truyền trên Facebook.

15-Cu-dan-mang-huong-ve-Bien-Dong-vu-dan-khoan-Trung-Quoc-HD-981.jpg

Giới công nghệ cũng tham gia khơi dậy tinh thần yêu nước khi chiếc "di động" mang tên Tổ quốc gọi.

 

Thể hiện tình yêu nước đúng cách, thể hiện tinh thần hậu phương sẵn sàng vì tiền tuyến.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy – Ban Giám hiệu trường Đại học Thương mại, nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên, sinh viên về tinh thần yêu nước, tình yêu quê hương biển đảo; thể hiện thái độ và tinh thần trách nhiệm của đoàn viên sinh viên trường Đại học Thương mại đối với quyết tâm gìn giữ biển đảo quê hương, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, chung tay đóng góp vật chất và tinh thần để động viên nhân dân và các lực lượng vũ trang đang sống và làm nhiệm vụ tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, BCH Đoàn trường thông báo tới các đơn vị về việc thay đổi hình thức tổ chức quyên góp như sau:

- Nhà trường tổ chức đặt hòm quyên góp: Toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên tiến hành ủng hộ quyên góp trực tiếp tại hòm quyên góp.

- Địa điểm: Sân H1 trường Đại học Thương mại.

- Thời gian:     

+ CBVC: sáng thứ 2 ngày 02/6/2014 (Nhà trường sẽ có thông báo cụ thể đối với CBVC)

+ Sinh viên: 13h30 thứ 2 ngày 02/6/2014

 

Một số tin tức khác:

Tuyển sinh khoa Thương Mại Điện Tử - Đại học Thương Mại

Một số ngành "nóng" trong tương lai

Lịch thi Đại học, cao đẳng 2014

 

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb