Đang tải... Vui lòng chờ...

Khoa thương mại điện tử - tuyển sinh đại học thương mại 2016

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Đó là một xu hướng tất yếu với tốc độ phát triển như vũ bão của internet. Nhu cầu về nhân lực thương mại điện tử vô cùng lớn để đáp ứng cho việc phát triển và mở rộng ứng dụng thương mại điện tử của các doanh nghiệp. Trường đại học Thương Mại, khoa thương mại điện tử tuyển sinh 2016, cơ hội học ngành học hot nhất với cơ hội việc làm lớn hàng đầu trong các ngành kinh tế hiện nay.

 

Thương mại điện tử - Ngành học hot nhất hiện nay

Thương mại điện tử là gì

Thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commerce, e-comm hay EC, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính. . Thương mại điện tử giúp tối ưu hóa, tự động hóa, số hóa những hoạt động của doanh nghiệp, đem đến giải phát tối ưu thay thế thương mại truyền thống.

Học thương mại điện tử ra làm gì

Học thương mại điện tử đem đến cơ hội việc làm lớn với độ phủ rộng rãi và bao quát lớn của ngành học. Vậy học thương mại điện tử ra làm gì. Có rất nhiều vị trí, lĩnh vực trong thương mại điện tử mà chúng ta có thể làm việc:

 • Kinh doanh trực tuyến
 • Marketing online
 • Digital marketing: seo, adwords…
 • Thanh toán
 • ….

Cơ hội việc làm thương mại điện tử

Việc triển khai thương mại điện tử là điều tất yếu ở mỗi doanh nghiệp. Chính điều này tao nên khối lượng việc làm vô cùng lớn liên quan trực tiếp cũng như gián tiếp đến ngành. Nhu cầu lớn, trong khi đó nguồn cung nhân lực thương mại điện tử được đào tạo qua các chương trình đào tạo là còn rất khiêm tốn. Chính vì vậy, đối với những người học và làm thương mại điện tử có cơ hội việc làm là vô cùng lớn.

Giới thiệu khoa thương mại điện tử - trường đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại là trường đại học đầu tiên trong cả nước mở chuyên ngành và thành lập khoa thương mại điện tử. Khoa thương mại điện tử, trường đại học thương mại được thành lập vào năm 2005 – là trường đại học đầu tiên trong cả nước mở chuyên ngành và thành lập khoa thương mại điện tử. Từ năm 2005 đến năm 2013, chuyên nghành Thương Mại điện tử thuộc ngành quản trị kinh danh. Bắt đầu từ năm 2014, Thương Mại điện tử được tách riêng ra thành một ngành riêng: “ngành quản trị thương mại điện tử”

Các bộ môn trong khoa Thương Mại Điện Tử

Bộ môn Quản trị tác nghiệp thương mại điện tử

Được thành lập năm 2005 và bao gồm các học phần sau:

- Quản trị tác nghiệp TMĐT B2C

- Quản trị tác nghiệp TMĐT B2B

- Thực hành Quản trị tác nghiệp TMĐT

- Kỹ năng khai thác dữ liệu trên mạng thông tin phục vụ QTKD

- Quản trị rủi ro trong Thương mại điện tử

- Kỹ năng khai thác dữ liệu trên mạng thông tin phục vụ thông tin phục vụ quản trị y tế

- Phát triển hệ thống thương mại điện tử

Bộ môn Nguyên lý Thương mại điện tử

Được thành lập năm 2010 và đảm nhiệm các học phần sau:

- Thương mại điện tử căn bản

- Chính phủ điện tử

- TMĐT trong các cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe

- TMĐT căn bản (bằng tiếng Anh)

- Xu hướng ứng dụng mới trong TMĐT

- Quản trị dự án TMĐT

- Thanh toán trong TMĐT

Tuyên bố chuẩn đầu ra của khoa

Với chương trình đào tạo được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo về chất lượng giảng dạy và học tập, khoa Thương Mại Điện Tử tuyên bố chuẩn đầu ra được trang bị những kiến thức nền tảng nhất để phát triển bản thân, hoàn thiện kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, kiến thức chuyên nghành. Tuyên bố chuẩn đầu ra khoa Thương Mại Điện Tử của trường đại học Thương Mại xem chi tiết tại đây. http://dhtm.edu.vn/dai-hoc-thuong-mai-tuyen-bo-chuan-dau-ra-nganh-thuong-mai-dien-tu/a1335829.html

Ngày hội việc làm TMĐT– hoạt động thường niên của khoa

Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên vào tháng 5, đem đến cầu nối giữa sinh viên Thương Mại Điện Tử với các doanh nghiệp. Tại ngày hội sẽ là cơ hội để các sinh viên có thể tìm được những vị trí việc làm tốt nhất. Hàng loạt nhà tuyển dụng tham gia tuyển dụng với những vị trí việc làm mức lương hấp dẫn. Thông qua đây, các sinh viên có cơ hội cọ xát, làm quen và ứng tuyển với các doanh nghiệp mà mình yêu thích. Năm nay, 2016, BTC còn xây dựng một chuỗi các hoạt động Hướng nghiệp thương mại điện tử nhằm đem lại những thông tin, kỹ năng cần thiết, thực tế giúp SV định hướng và vững niềm tin trên con đường mình đã lựa chọn.

Các Câu lạc bộ sinh viên khoa Thương Mại điện tử

 • Eplus Club: câu lạc bộ sinh viên yêu thích thương mại điện tử. Câu lạc bộ là tạo ra sân chơi và là nơi để các sinh viên học tập, trao đổi kiến thức chuyên ngành sau những giờ học lý thuyết trên giảng đường.
 • Câu lạc bộ tình nguyện: phát huy năng lực, phẩm chất, tổ chức những hoạt động tình nguyên thiết thực cho sinh viên
 • Câu lạc bộ bóng ném khoa I

Chương trình học bổng của khoa

Khoa Thương Mại Điện Tử luôn dành những suất học bổng có ý nghĩa đối với những sinh viên giỏi, xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và các hoạt động đoàn thể. Giá trị các xuất học bổng mỗi kỳ lên đến gần 4 triệu đồng, bằng mức học phí trong kỳ mà sinh viên cần đóng. Ngoài ra, khoa Thương Mại Điện Tử còn thành lập một quỹ học bổng riêng có tên là “ Quỹ phát triển nguồn nhân lực Thương Mại điện tử”, Quỹ học bổng đã và đang được duy trì hàng năm để khích lệ động viên và cổ vũ các em sinh viên.

Các doanh nghiệp, đối tác của khoa

Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp lớn là đối tác của khoa, thường xuyên liên kết với khoa, tài trợ những chương trình, hoạt động của khoa và còn là những doanh nghiệp luôn sẵn sàng tạo cơ hội việc làm cho sinh viên trong khoa. Những doanh nghiệp đối tác có thể kể đến:

 • Công ty cổ phẩn VCCORP
 • Công ty cổ phần công nghệ DKT
 • Công ty công nghệ và nội dung số VCT INTERCOM
 • VNP Group, công ty cổ phần vật giá Việt Nam
 • Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Đại Việt
 • Công ty cổ phần thương mại điện tử Lingo..

Thống kê tỷ lệ sinh viên khoa thương mại điện tử ra trường có việc làm

Theo thống kê của nhà trường, 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành học của mình. Các vị trí việc làm với mức lương hấp dẫn. Các khóa sau tốt nghiệp ra trường đều tìm được việc làm tích hợp

Tuyển sinh thương mại điện tử 2016 – Đại học Thương Mại

Cập nhật những thông tin tuyển sinh ngành thương mại điện tử 2016 mới nhất đại học Thương Mại. Tham khảo thông tin tuyển sinh đại học thương mại 2015 tại đây. http://dhtm.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-moi-nhat-dai-hoc-thuong-mai-2015/a957199.html

Thông tin liên hệ

Khoa Thương mại Điện tử - Đại Học Thương Mại

Địa chỉ: Nhà D, ĐHTM, Đường Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84 437 688 977

Email:minhnb@dhtm.edu.vn

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb