Đang tải... Vui lòng chờ...

Kỷ niệm 55 năm thành lập trường Đại Học Thương Mại

Sáng nay ngày 18 tháng 11 năm 2015, trường Đại Học Thương Mại long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1960 – 2015) và đón nhận huân chương lao động độc lập hạng nhất.

20151118143800301286_anhthoi-su-1-ngay-1811
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Trường Đại học Thương mại nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1960-2015)

Ngày 18/11, Trường Đại Học Thương Mại tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự buổi lễ có Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Tổng Thư ký Hội đồng Giáo dục và Phát triển nhân lực Đặng Xuân Hoan; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận… cùng nhiều đại biểu, khách quý, các thầy cô, cán bộ quản lý giáo dục đã và đang công tác tại Đại Học Thương Mại.

thumb_660_19-thuongmai18.11.15-01
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi lễ.
thumb_660_19-thuongmai18.11.15-02
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng Trường Đại học Thương mại.
thumb_660_19-thuongmai18.11.15-03
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng các tập thể, cá nhân.

Đây chính là dịp các thế hệ nhà giáo được bày tỏ tình cảm, ôn lại truyền thống nhà trường trong suốt 55 năm xây dựng và phát triển, các em sinh viên hiểu biết thêm về lịch sử nhà trường, tôn vinh về các nhà giáo – những người thầy vì mục đích cao cả trong sự nghiệp trồng người.

GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường đã trình diễn văn kỷ niệm ôn lại chặng đường xây dựng, phát triển và đạt được nhiều thành tựu to lớn của Trường Đại hoc Thương mại trong 55 năm qua. Quy mô đào tạo của trường không ngừng được mở rộng, cùng với việc đổi mới, phát triển các ngành và chuyên ngành đào tạo. Chất lượng đào tạo liên tục được nâng cao theo yêu cầu của thực tiễn xã hội và đáp ứng chuẩn đầu ra các chuyên ngành đào tạo.

Trường đã khẳng định được vị thế khoa học – công nghệ cả ở trong nước và trên trường quốc tế thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học của đội ngũ công chức, viên chức và người học cùng việc đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học…

Nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại, lại được trở về ngôi trường thân yêu đúng vào dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và trong thời điểm nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng phần thưởng cao quý, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ niềm xúc động và tự hào khi được chứng kiến sự trưởng thành của nhà trường – nơi nuôi dưỡng những mạch nguồn tri thức, ý chí phấn đấu vượt qua khó khăn và tình thầy trò quý giá.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương những thành tích của Trường Đại học Thương mại trong thời gian qua, đã trở thành một ngôi trường có có vị thế trong hệ thống giáo dục quốc dân và đang tiến tới tầm khu vực, là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về lĩnh vực thương mại của cả nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

GS.TS Đinh Xuân Sơn, Hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn Lễ kỷ niệm.
GS.TS Đinh Xuân Sơn, Hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn Lễ kỷ niệm.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận trao Bằng khen của Thủ tướng tặng các tập thể, cá nhân.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận trao Bằng khen của Thủ tướng tặng các tập thể, cá nhân.

Chỉ đạo một số vấn đề trọng tâm trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan yêu cầu Trường Đại học Thương mại tập trung nâng cao chất lượng đào tạo để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, củng cố uy tín, thương hiệu nhà trường.

Bên cạnh đó cần đổi mới mạnh mẽ phương pháp quản lý giáo dục, phương pháp dạy và học, tiếp cận chuẩn đào tạo của khu vực và quốc tế. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học phù hợp với nhu cầu thực tế đang đòi hỏi, khắc phục những đề tài chỉ mang tính lý luận nhưng không phục vụ thực tế, nghiên cứu chỉ để tính điểm công trình.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng lưu ý Trường Đại học Thương mại chú trọng việc gắn kết nhà trường với các doanh nghiệp, chủ động tìm đầu ra cho sinh viên; đồng thời thực hiện tốt hơn sự minh bạch, dân chủ trong tất cả các khâu công tác, phát huy tính sáng tạo trong tổ chức phong trào thi đua dạy tốt, học tốt…

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng Trường Đại học Thương mại, trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng 1 tập thể, 1 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 3 tập thể, 12 cá nhân.

Biên tập : Ngô Thịnh

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb