Đang tải... Vui lòng chờ...

Mất gì và được gì khi tham gia chương trình hướng nghiệp và ngày hội việc làm 2017?

Điều gì cũng sẽ có hai mặt của nó. Và khi đến với ngày hội việc làm cũng vậy, các bạn sẽ có những thứ được và mất. Sau đây sẽ là một số thứ được và mất khi các bạn xác định đưa bản thân mình đến với chương trình.

Mất

- Thời gian: Chắc chắn rồi, thời gian là một tài sản quan trọng, rất giá trị của mỗi con người chúng ta. Mà lại còn là thời gian của tuổi trẻ nữa chứ. Như Lý Quang Diệu đã từng nói: “Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tí đô xanh”. Một năm một tỉ đô, tức một ngày sẽ đáng giá gần ba nghìn đô, và một giờ đáng giá hơn một trăm đô. Khi tham dự chương trình các bạn sẽ mất một buổi sáng, khoảng bốn tiếng, tức là các bạn sẽ mất đi gần năm trăm đô. Một con số lớn đấy chứ.

- Công sức: Khi tham gia chương trình, các bạn sẽ không được ngủ nướng vào hôm đó nữa, vì chương trình diễn ra vào buổi sáng mà. Các bạn sẽ tốn công sức đến trường, căng tai ra lắng nghe những gì các nhà tuyển dụng chia sẻ, ngồi trong hội trường rất đông người nên sẽ cảm thấy nóng nực. Các bạn sẽ tốn công sức để chuẩn bị CV nếu muốn phỏng vấn. Và khi ra về, sẽ là giữa trưa, với cái nắng của Hà Nội các bạn sẽ cảm thấy rất rất rất là mệt. Ôi, nghĩ thôi đã cảm thấy đáng sợ rồi đúng không?

Được

- Cơ hội tìm kiếm được việc làm mong muốn với hơn 500 vị trí tuyển dụng (cộng tác viên, nhân viên part time, nhân viên chính thức) cho tất cả các bạn sinh viên đã và chưa ra trường.

- Gặp gỡ và giao lưu với các doanh nghiệp hàng đầu về TMĐT.

- Tham gia chương trình định hướng nghề nghiệp, giúp hình dung rõ hơn về công việc tương lai.

- Rèn luyện, thể hiện kỹ năng viết CV.

- Trải nghiệm những vòng phỏng vấn thực tế từ bộ phận tuyển dụng và lãnh đạo doanh nghiệp.

- Trực tiếp trò chuyện và giải đáp thắc mắc của bản thân với nhà tuyển dụng, từ đó đưa ra những yếu tố mà mình nhận thấy còn thiếu để hoàn thiện bản thân.

- Rèn luyện tính chủ động, khả năng nắm bắt cơ hội và nhiều kĩ năng mềm khác.

- Có cơ hội nhận được nhiều phần quà lớn từ khoa và các nhà tài trợ.

Để so sánh giữa được và mất, cái nào hơn cái nào thì còn phụ thuộc vào nhiều tham số khác nữa. Nhưng với hầu hết các sinh viên khoa HTTTKT và TMĐT của chúng ta sẽ cảm thấy rằng khi tham gia chương trình, các bạn sẽ được nhiều hơn là mất. Các bạn sẽ không cảm thấy hối hận khi bỏ ra một buổi sáng để tham gia chương trình đâu. Tin mình đi!

Quang Nguyễn - Sinh viên khoa HTTTKT và TMĐT
In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb