Đang tải... Vui lòng chờ...

SEO là gì?

ĐỊNH NGHĨA SEO LÀ GÌ?

SEO (tên tiếng anh: Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO (Theo dịch sang Tiếng Việt) đó là một tổ hợp hay tập hợp các phương pháp (Kỹ thuật, chiến thuật của Marketing và Công nghệ internet) nhằm nâng cao thứ hạng (Ranking hay vị trí trên Top cao của trang đầu tiên khi search) của một website hay trang web cụ thể trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm chủ yếu là Google.

 

 

 

Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website ( tác động mã nguồn HTML, cấu trúc, layout và nội dung website bao gồm text, ảnh, video hay đa phương tiện khác trên web mà người dùng nhìn thấy hay tương tác được) và xây dựng các liên kết hữu ích bên trong  website (Internal links) và từ các trang uy tín bên ngoài (Inbound links) đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn và đặt được yêu cầu cần tìm của họ.

TUY NHIÊN

Hầu hết mọi người đều biết SEO là tối ưu Công cụ tìm kiếm nhưng nhiều người cũng chưa hiểu biết hết bản chất của SEO theo nghĩa đích thực đứng từ góc độ Doanh nghiệp. Sau đây là những khái niệm chuẩn về SEO của các chuyên gia CLB SEO Việt Nam để các bạn có thể hiểu rõ SEO LÀ GÌ?

Bản chất của SEO đó là 1 trong những chiến thuật quan trọng trong quy trình lập kế hoạch online Marketing vì hành vi của khách hàng hiện nay là luôn tra cứu thông tin trên Google trước khi quyết định mua sắm hay sử dụng dịch vụ…

ĐỊNH NGHĨA : Seo nhằm mục đích đưa Thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ của mình tới Khách hàng/ đối tượng mục tiêu trên công cụ tìm kiếm nhiều hơn đối thủ và có tỷ lệ chuyển đổi nhiều hơn đối thủ với chi phí thấp hơn tất cả các đối thủ với cùng thời gian tiến độ SEO theo yêu cầu kinh doanh.

NHƯ VẬY

SEO là chiến lược nghiên cứu quan trọng của Bộ phận Marketing của Doanh nghiệp mà CMO (Marketing Manager) hay công ty nhỏ là Giám đốc doanh nghiệp cần nghiên cứu chiến lược Search Engine Marketing làm sao với chi phí hợp lý có thể tiếp cận tốt nhất tới khách hàng mục tiêu trên Search Engine

SEO bao gồm những phần nào ?

SEO gồm 3 phần: Chiến lược, Chiến Thuật/Kỹ thuật và Copywriting. Chiến lược SEO là quan trọng nhất và chỉ dành cho SEO Manager. Copywriting là khó nhất chỉ dành cho content copywriter. Kỹ thuật SEO là ngại nhất chỉ dành cho SEO GUY.!


8 yếu tố nhất trong SEO là gì? Bát quái SEO bao gồm:

- Nghiên cứu từ khóa 

- Chọn Domain Brand

- Chiến lược nội dung

- Cấu trúc website và onpage

- CRO (Conversion rate)

- Social media signals

- Quảng bá web 

- Quản lý dự án SEO.

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb