Đang tải... Vui lòng chờ...

Thông tin tuyển sinh mới nhất từ các trường Đại học

Trong cuộc đời mỗi học sinh, có lẽ kỳ thi THPT quốc gia lấy kết quả để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào Đại học là kỳ thi quan trọng nhất. Trong vài năm trở lại đây, Bộ GD & ĐT liên tục đưa ra những chính sách thay đổi trong vấn đề tuyển sinh. Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị kiến thức, các bạn học sinh cũng nên cập nhật những thông tin tuyển sinh để kịp thời nắm bắt.

Những điểm mới trong tin tuyển sinh đại học 2016

Năm nay Bộ Giáo dục cho phép các trường Đại học có thể tự đề ra phương án tuyển sinh riêng cho trường của mình. Mỗi trường sẽ có những tiêu chí tuyển sinh khác nhau, đều được ghi rõ trên thông tin tuyên sinh của trường. Thí sinh nào có nguyện vọng đăng ký học tại trường đó có thể lên trang web của trường để tra cứu thêm tin tuyển sinh của ngôi trường đó.

Ngoài phương án tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển, cách tính điểm xét tuyển 3 môn cũng sẽ khác nhau. Có trường sẽ tính điểm cộng của cả ba môn, hoặc nhân theo hệ số, tùy từng trường. Thí sinh nên lưu ý trong thông tin tuyen sinh để điền hồ sơ một cách chính xác, đầy đủ nhất, tránh mất thời gian làm đi làm lại, gây tâm lý không tốt.

Năm nay còn có một sự thay đổi mới đó là các trường Đại học có thể đăng ký tổ chức thi riêng để đảm bảo tính công bằng cao hơn. Nếu thí sinh có nguyện vọng đăng ký tại những trường này, nên tìm hiểu thông tin tuyên sinh một cách chi tiết để có sự chuẩn bị, tránh bị động.

Cập nhật những thong tin tuyen sinh moi nhat ở đâu

Việc thay đổi thông tin tuyển sinh khiến các em học sinh rất hoang mang trong vấn đề cập nhật. Hiện nay, những thay đổi trong công tác tuyển sinh đều được Bộ Giáo dục thông tin chi tiết trên website, đưa công văn về các trường, cũng như những trang tin tức lớn cũng sẽ cập nhật và đưa tin. Vì vậy, ngay khi có thay đổi, các thầy cô chủ nhiệm sẽ có trách nhiệm thông tin lại cho học sinh, nếu có điều gì chưa rõ có thể nhờ thầy cô tư vấn lại. Ngoài ra, các bạn học sinh  cũng có thể tham khảo thêm thông tin ở trên mạng, chú ý chọn những trang web uy tín để đảm bảo chất lượng thông tin.

Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi cuối cùng của thời học sinh, kết thúc 12 năm đèn sách. Để có được một kỳ thi chất lượng thì việc chuẩn bị kiến thức là một điều vô cùng cần thiết. Không chỉ có vậy, giai đoạn tìm hiểu những thông tin tuyên sinh cũng rất quan trọng và cần thiết. Điều này giúp thí sinh có sự chủ động trong việc làm hồ sơ cũng như có kế hoạch thi cử rõ ràng. Có sự chuẩn bị cụ thể giúp thí sinh chủ động hơn trong mọi tình huống, tránh tâm lý hoang mang. Chúc các thí sinh có một kỳ thi tốt, đạt kết quả như mong đợi.

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb