Đang tải... Vui lòng chờ...

Và tôi cũng…yêu em !

Nếu sự cô đơn mang đến cho con người ta cảm giác trống vắng lạc lõng thì tình yêu lại mang đến cho mỗi người sự ấm áp đến lạ kì. Tình yêu luôn luôn có những cung bậc cảm xúc vui buồn cùng những kỉ niệm khó phai dấu theo thời gian. Nếu tình yêu là sự cho đi và nhận lại thì tôi là một kẻ ích kỉ trong tình yêu. Tôi đã nhận quá nhiều từ em mà lại cho đi lại quá ít. Hay chăng tình yêu của tôi dành cho em chỉ là tình yêu những điều mà em mang đến cho tôi?

 

Sau năm đầu trượt đại học, niềm tin và hi vọng của tôi và gia đình đã bị sụp đổ. Để  rồi năm thứ 2 tôi chọn em như muốn thắp lên niềm hi vọng trong bố mẹ. Sự lựa chọn không mang tính chủ đích và tôi cũng thật chẳng tự tin về lựa chọn thứ 2 của mình. Để rồi như có một duyên số và cả niềm may mắn nữa tôi đã đến được với em với số điểm vừa đủ.

 

‘’ Khoa I’’, tên em đối với những vùng đất nông thôn của tôi thì quen thuộc lắm nhưng trước khi được tìm hiểu em thì quả thực tôi chẳng biết gì về em cả. Nhưng với thế giới, nhất là các nước phát triển thì với nickname e_commerce thì em đã lại được biết đến từ lâu. Ấn tượng đó khiến tôi cùng nhiều bạn trẻ đã và đang say mê tìm hiểu em với ước mong một ngày nào đó được cùng em sánh bước để có thể đem lại cho bản thân và gia đình một cuộc sống no ấm, hạnh phúc. Và rồi ‘’ lửa gần rơm lâu ngày cũng bén ‘’. Càng gần gũi, càng tìm hiểu tôi càng thấy quý mến em. Không chỉ bởi sự mới lạ em mang lại cho tôi, không chỉ là một sự mong ước về tương lai phía trước mà đó còn là những người, một mái nhà mang tên 45i3 với đầy niềm vui cùng những kỉ niệm không bao giờ quên trong đời sinh viên. Em đã mang đến không chỉ cho tôi mà còn cho nhiều bạn trẻ khác một môi trường để tìm hiểu thêm về em ,mà ở đó chúng tôi còn được hoàn thiện bản thân trong cách sống , cách cư xử.

 

Tôi đã quá ích kỉ trong tình yêu khi chỉ nhận quá nhiều từ em : Một hành trang cho tương lai, những người thầy trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, những người bạn làm tươi mới cuộc sống luôn sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ thời sinh viên, một gia đình 45I3 đầm ấm và đoàn kết. Tôi chợt nhận ra từ khi quen biết em tôi đã trở nên là một con người khác theo hướng tích cực : năng động hơn, tự tin hơn, mở rộng mối quan hệ, và hiểu biết hơn không chỉ về em mà còn nhiều vấn đề của cuộc sống. Nếu có thêm mỗi một người bạn là thêm một niềm hạnh phúc thì em đã cho tôi cả một rừng hạnh phúc. Một hạnh phúc không chỉ thông qua những buổi chém gió thành bão, những buổi liên hoan tiệc tùng, những buổi học nhóm tràn ngập tiếng cười mà còn là cả những khi buồn có ai đó để chia sẻ. Tuy nhiên em cũng khiến chúng tôi lo lắng với mỗi kì thi cuối kì. Sinh viên mà ai chẳng vậy, cứ nước đến chân mới nhẩy. Và để rồi sung sướng khi đạt được điểm cao và lại tiếp tục lo lắng cho những môn điểm thấp. Nhưng chính lúc đó là những lúc tôi biết mình ở đâu, biết mình cần cố gắng như thế nào để có thể chinh phục được em.

 

Không chỉ chinh phục em trong những bài thi về sự hiểu biết và cả sự may mắn của mình để có những điểm số cao. Chúng tôi còn  luôn cố thể hiện mình mỗi khi có dịp tranh tài trong các cuộc thi mang tính văn nghệ_thể thao.Những cuộc thi tìm ra những tài năng như ‘’ I got talent 2010 ‘’ và ‘’ I got champion 2011 ‘’ là những cơ hội tuyệt vời như vậy. Không chỉ dừng lại ở những cơ hội mà nó còn tạo một không khí vui vẻ và hào hứng trong mỗi chúng tôi. Nếu như ‘’ I got talent 2010 ‘’ khiến tôi thích thú và cả ngưỡng mộ bởi một số tài năng cùng mục đích chinh phục em như tôi thì ‘’ I got champion 2011 ‘’ chính là cơ hội để tôi có thể phát huy sở trường của bản thân. Dẫu biết còn rất nhiều tài năng nhưng tôi luôn muốn cống hiến hết mình cho mỗi trận đấu. Không chi là cơ hội thể hiện bản thân mà điều quan trọng tôi nhìn ra được sau những cuộc thi đó chính là tình bạn, sự đoàn kết trong gia đình và tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó - Điều mà nhiều người khác không có được. Và tôi thật sự cảm ơn em về điều đó !

 

3 năm sắp trôi qua, tuổi trẻ với những ngày tháng khó quên sắp phải khép lại với những cố gắng và một mong ước về tương lai. Sau những tháng ngày đó là những bộn bề lo toan cho một cuộc sống gia đình thật sự, ở đó có sự tính toán, bon chen khác nhiều so với những ngày tháng sinh viên vui vẻ ít lo nghĩ. Những những ngày tháng gắn bó của thời sinh viên chắc sẽ đọng mãi trong tâm trí mỗi người. Và tôi cũng như nhiều bạn khác đã trót yêu em vẫn hi vọng có thể gắn cuộc đời với em mong rằng em sẽ lại mang thêm cho chúng tôi những người bạn, những nụ cười của sự thành công và hạnh phúc. Ở đó chúng tôi có thể làm những công việc đúng với những gì chúng tôi đã mong chờ cho những nỗ lực của thời sinh viên và cho cả sự vất vả của gia đình nữa.

 

Tình yêu đẹp là tình yêu có một cái kết có hậu. Có người cho rằng đó là một đám cưới hạnh phúc, có người cho rằng đó là cuộc sống ấm no, tràn ngập hạnh phúc và tiếng cười bên gia đình. Còn đối với tôi. tôi yêu em để có được tất cả điều đó cùng với những người bạn và gia đình thực sự của tôi !

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb